Tự học cách xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh đau vai gáy

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn giúp các bạn chữa các triệu trứng đau mỏi vai gáy ngay tại nhà, hiệu quả, bằng cách tự học xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy, với phương pháp này bạn sẽ không phải học hành hay nghiên cứu kỹ mà vẫn có thể tự chữa cho mình tại nhà. Các bạn Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cách chữa này! theo bài viết dưới đây.

Cách tự học xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy ngay tại nhà

Theo chuyên gia xương khớp BS Nguyễn Trọng Nghĩa tại phòng khám yhct Tâm Minh Đường cho biết, xoa bóp, bấm huyệt là một trong những phương pháp thuộc y học cổ truyền dựa trên cơ sở của vận động Ngũ Hành. Ưu điểm của xoa bóp, bấm huyệt là:

  • An toàn, dễ thực hiện, có thể thực hiện tại nhà.
  • Không ảnh hưởng tới gan, thận ngược lại giúp cơ thể thư giãn.
  • Tiết kiệm chi phí điều trị

Cách thực hiện tự xoa bóp chữa đau vai gáy như sau:

Tự học xoa bóp bấm huyệt chữa đau mỏi vai gáy tại nhà hiệu quả

Tự học xoa bóp bấm huyệt chữa đau mỏi vai gáy tại nhà hiệu quả

Cách tự xoa bóp chữa đau vai gáy là một phương pháp chỉ với một vài động tác đơn giản giúp cải thiện các triệu trứng đau vai gáy của mình hiệu quả.

+ Đầu tiên, người bệnh ngồi hoặc ngả người thoải mái.

+ Thoa 1 lượng vừa phải bột talc (hoặc dầu nóng) lên da vùng cổ vai.

+ Đưa tay xoa đều theo chiều kim đồng hồ từ vùng gáy đến 2 vai.

+ Day (Hình.1): Lấy cổ tay ấn xuống vùng da cổ rồi thật chậm di chuyển đến vùng vai bên đau.

+ Lăn (Hình.2): Nắm chặt tay, lấy các khớp ngón tay ấn, lăn tại 3 huyệt Phong trì, Đại chùy, Kiên tĩnh.

+ Tiếp đó, bạn ấn 4 huyệt tiếp, lần lượt là Phong trì, Phong phủ, Phế du, Đốc du (Hình.3, 4) bằng ngón tay cái giữ từ 10 – 15 giây để chữa đau nhức vai gáy hiệu quả.

+ Dùng ngón cái và cái ngón còn lại ôm lấy khối vai bị đau để bóp nhẹ (Hình.5). Chú ý, vừa bóp vừa kéo thịt lên.

+ Đặt 2 bàn tay hơi cong để ôm lấy khối cơ vai, chuyển động tay ngược chiều để giúp vùng cơ bắp tại đây được kéo giãn.

Ưu, nhược điểm của tự xoa bóp chữa đau vai gáy

Tự xoa bóp bấm huyệt trị đau vai gáy tại nhà cũng có ưu điểm và hạn chế do đó bạn muốn xoa bóp bấm huyệt chữa đau mỏi vai gáy tại nhà cần được các chuyên gia chỉ điểm để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Ưu điểm

Ưu điểm tự học xoa bóp chữa đau mỏi vai gáy cho bản thân

Ưu điểm tự học xoa bóp chữa đau mỏi vai gáy cho bản thân

– Tiết kiệm chi phí tối ưu nhất so với việc chữa trị bằng Tây y hay điểu trị ngoại khoa.

– Không gặp tác dụng phụ như các loại thuốc giảm đau. Một số loại thuốc giảm đau đem lại các tác dụng phụ hay biến chứng như viêm dạ dày, suy gan, suy thận,… ảnh hưởng càng xấu đến sức khỏe bệnh nhân.

– Việc thực hiện xoa bóp cũng giúp giải tỏa căng thẳng cho bệnh nhân. Sau vài lần thực hiện liệu pháp này, bệnh nhân sẽ cảm thấy khỏe mạnh, sảng khoái, việc ăn uống hay ngủ nghỉ có chế độ và tốt hơn.

  • Nhược điểm

– Đối với phương pháp xoa bóp theo bấm huyệt không nên lạm dụng vì có thể gây ra co giật hay liệt khớp.

– Trước khi thực hiện xoa bóp phải kiểm tra mật độ xương của người bệnh. phải thực hiện các động tác nhẹ nhàng và dần dần mới tăng cường độ.

– Việc thực hiện xoa bóp đòi hỏi người có tay nghề cao như các thầy thuốc, bác sĩ chuyên môn. Việc tự thực hiện ở nhà là không an toàn và có thể dẫn đến trật khớp nếu không thực hiện đúng cách.

Lưu ý: Nên thăm khám sức khỏe định kỳ để biết sự phục hồi vay gáy và sớm nhận biết dấu hiệu tổn thương để có liệu trình điều trị kịp thời.

Trên đây là một vài chia sẻ về vấn đềcách tự xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy. Tuy nhiên các bác sĩ tại Phòng khám yhct Tâm Minh Đường nhấn mạnh, cách làm này chỉ mang tính chất giảm đau, hỗ trợ điều trị đau vai gáy. Ngoài ra nếu bệnh nhân muốn được khỏi bệnh nhanh chóng cần phải kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục lành mạnh, có thể xem thêm các bài thuốc nam chữa đau mỏi vai gáy tại website: http://www.thoaihoacotsongco.com/Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*