Top 5 cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cứ ra đường là thấy

Bạn có nằm trong số những người bị thoát vị đĩa đệm lo sợ việc dùng thuốc tây để sẽ để lại tác dụng phụ? Nếu có thì bạn nên thử ngay 5 loại cây thuốc cứ ra đường là thấy này.

Vị thuốc tự nhiên chữa thoát chữa thoát vị đĩa đệm

Xung quanh chúng ta có rất nhiều vị thuốc tự nhiên có thể chữa căn bệnh thoát vị đĩa đệm vừa hiệu quả, tiết kiệm chi phí lại vừa an toàn. 5 loài cây dễ tìm sau đây sẽ trở thành vị thuốc hữu hiệu cho căn bệnh thoát vị đĩa đệm của bạn.

  • Ngải cứu

Thường được biết đến với tác dụng giải cảm và là nguyên liệu cho những món ăn bổ dưỡng như gà hầm, trứng vịt lộn. Ngải cứu cũng chính là vị thuốc phổ biến nhất trong cách chữa bệnh xương khớp của ông cha ta từ ngàn đời nay.

ngai cuu chua thoat vi dia dem

Ngải cứu – vị thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm phổ biến nhất

Ngải cứu có khả năng cầm máu, chữa đau bụng và trị các hiện tượng chân tay lạnh, đau lưng, đau nhức xương khớp, đau cột sống, gai cột sống, đau dây thần kinh tọa,…

  • Lá lốt

Loài cây quen thuộc làm nguyên liệu cho món bún chả, và chính nó cũng là một vị thuốc đem lại hiệu quả trong chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Lá lốt có tác dụng làm ấm bụng, kháng viêm, giảm đau nhức rất hiệu quả.

La lot chua thoat vi dia dem

Tác dụng giảm đau, kháng viêm của lá lốt rất tốt cho việc điều trị thoát vị đĩa đệm

Sử dụng lá lốt để điều trị rất đơn giản. Chỉ cần xay nước để uống nước hàng ngày, kết hợp đun nước lá dùng ngâm chân, sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng nhất.

  • Cây xấu hổ

Cây còn được biết đến với nhiều cái tên khác như cây trinh nữ, hàm tu thảo,… Tác dụng của cây chủ yếu là chữa phong thấp, đau nhức xương khớp, giảm đau, viêm dạ dày…

Chua thoat vi dia dem bang cay xau ho

Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà bằng cây trinh nữ (cây xấu hổ)

Để chế biến thành thuốc chỉ cần sao vàng rễ cây xấu khô cùng rượu trắng rồi sắc với nước để uống hàng ngày. Chỉ sau khoảng 5 tháng, vị thuốc sẽ phát huy tác dụng và bạn sẽ cảm nhận được các cơn đau giảm đi đáng kể.

  • Cây dền gai

Vị thuốc này có chứa nhiều vitamin, canxi và các khoáng chất, có khả năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giảm đau. Chính tác dùng này giúp dền gai lọt vào danh sách những cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm.

rau den gai chua thoat vi dia dem

Cây dền gai – loại rau ăn hàng ngày cũng có thể chữa thoát vị đĩa đệm

Dùng cả cây và rễ đem đun với nước uống hàng ngày, nên kết hợp dùng cây dền giã nát đắp lên các vị trí đĩa đệm bị đau, để đẩy nhanh quá trình điều trị.

  • Cây chìa vôi

Cay chia voi chua thoat vi dia dem

Loại thuốc nam được tin tưởng sử dụng trong việc hỗ trợ trị thoát vị đĩa đệm

Nhờ tác dụng trừ tê thấp, giải độc, sát trùng, trị đau nhức xương khớp, phong thấp, bong gân mà cây chìa vôi có thể dùng làm vị thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Chỉ cần kết hợp cây chìa vôi cùng cỏ xước, dền gai, tầm gửi, xấu hổ, lá lốt đun lấy nước để uống hàng ngày.

Trên đây là 5 cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm “dễ tìm” lại hiệu quả. Nếu bạn có thêm bí quyết nào khác, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!

 Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*