Sự Thật Về Thần Y Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm

Người người đang “đổ xô” đi tìm thần y chữa thoát vị đĩa đệm. Thực hư về các vị thần y này ra sao, liệu có “kỳ diệu” như mong đợi?

Thần y chữa thoát vị đĩa đệm

Hiện nay nước Nam ta có rất nhiều vị tự xưng là thần y chữa thoát vị đĩa đệm chữa bệnh bằng mắt, bằng tay tiêu biểu là thầy Ngư.

Thầy Ngư dò bệnh thoát vị đĩa đệm bằng…tay

nguoi-dan-tin-co-than-y-chua-thoat-vi-dia-dem

Rất nhiều người dân tin vào thần y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

>>> Xem ngay sự thật rúng động về những “thần y” chữa bách bệnh cho muôn dân

Theo Báo Phụ Nữ gần đây xuất hiện Thầy Ngư tên thật là Lê Văn Ngư (50 tuổi ) ngụ ở số 127/32 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. Có cách chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm bằng tay. Ông để bệnh nhân ngồi quay lưng lại, dùng tay rà dọc theo phần xương sống để chẩn đoán bệnh. “ Bí quyết” của ông là bệnh nhân kêu đau chỗ nào ông ấn mạnh vào chỗ đó rồi hỏi “đau lắm phải không”?

Lúc này chắc chắn bệnh nhân sẽ kêu đau và thầy chẩn đoán ngay đĩa đệm của họ bị thoát vị sắp bã ra rồi cần đắp thuốc ngay để phục hồi. Chỉ trong 10 phút thầy đã khám và phát cho bệnh nhân hai gói thuốc nhỏ không rõ nguồn gốc với giá 340.000đ. Bệnh nhân phải đắp thuốc của thầy liên tục trong vòng 5 ngày, hết thuốc quay lại tiếp tục lấy thuốc về điều trị. Trong vòng 50 phút “thần y chữa thoát vị đĩa đệm” đã chữa xong cho 6 người bệnh, bỏ túi hơn 2 triệu đồng bằng việc bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trung Hòa – Giám đốc trung tâm y tế quận Gò Vấp cho hay: “Trên mặt bề mặt miếng các dán thần y đã tẩm các loại thuốc giảm đau, khiến người bệnh lầm tưởng là đã tìm đúng thuốc, tuy nhiên khi hết thuốc cơn đau nhức sẽ nặng hơn và người bệnh phải phụ thuộc vào thuốc”.

Ngoài ra hiểu được tâm lý của người bệnh là khi có bệnh phải vái tứ phương, các vị “thần y” này thường dùng các “cò mồi” đi về các làng quê hẻo lánh để tuyên truyền và lôi kéo người bệnh đến nhà các thần y để chữa bệnh.

Những điều cần biết về cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

benh-thoat-vi-dia-dem

Bệnh thoát vị đĩa đệm

>>> Xem ngay để biết bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không nếu bạn còn hoài nghi.

Trên thực tế, quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: thời gian xuất hiện triệu chứng của bệnh, mức độ đau, bản chất của triệu chứng (đau nặng hay đau vừa), độ tuổi của bệnh nhân

Phương pháp điều trị bảo tồn cần nhiều thời gian

  • Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân chỉ cần uống một số loại thuốc giảm đau  paracetamol, giảm đau chống viêm không steroid,… kết hợp với thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng và phương pháp vật lý trị liệu, tiêm  ngoài màng cứng hoặc thuốc giảm đau giúp phục hồi chức năng, sử dụng phương pháp cũng phải mất tới 6 – 8 tuần mới thấy rõ được kết quả.

Thời gian điều trị bằng bài thuốc Đông Y

  • Các bài thuốc đông y hiện nay tiêu biểu là bài thuốc An Cốt Nam tại phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường với phác đồ điều trị trong uống, ngoài bôi kết hợp với châm cứu, bấm huyệt sẽ giúp người bệnh tiêu sưng giảm viêm, hạn chế cơn đau nhức do bệnh thoát vị gây ra, giúp bổ sung dinh dưỡng cho các vùng đĩa đệm bị thoái hóa và phục hồi hệ thống cột sống.  Thời gian điều trị của phương pháp đông y cũng còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, có người 1-2 tháng đã khỏi cũng có người kéo dài đến 3 tháng.

Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm

  • Phương pháp mổ nội soi của y học hiện đại cũng phải được cân nhắc khá kĩ càng và chặt chẽ, thời gian để phục hồi với phương pháp này cũng kéo dài tới 6 tuần.

Khi có bất cứ triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần đến các bệnh viện, phòng chẩn trị YHCT đã đươc bộ y tế cấp phép hoạt động để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị thích hợp, tránh tin vào các “ thần y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm “ khỏi ngay tức thì khiến tiền mất tật mang.

>>> Xem ngay cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu đơn giản và hiệu quả bệnh nhân nào cũng thực hiện được ngay tại nhà.Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*