Phương pháp dưỡng sinh điều trị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Thoái hóa cột sống là bệnh xương khớp thường gặp ở độ tuổi trung niên. Nó thường làm cho người bệnh cảm thấy đau đớn ở cùng lưng, cổ. Nếu bạn đang bị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng thì nên điều trị sớm để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống thường ngày.

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

>> Xem ngay liệu bệnh thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không ?

+ Hệ thống cột sống có cấu tạo là các đốt xương xếp chồng lên nhau, ngăn cách giữa các đốt xương là các đĩa đệm. Đĩa đệm có hình như cái đĩa bao bọc bên ngoài là bao xơ dày và chắc. Nằm trong đĩa đệm là nhân nhày.

+ Thoái hóa cột sống thắt lưng hay còn được gọi là hư xương sụn đốt sống. Nó là tình trạng thoái hóa đĩa đệm và thoái hóa thân đốt sống. Thoái hóa đĩa đệm tiến triển qua 5 giai đoạn từ nhẹ đến nặng và nó gây nên tình trạng là bệnh nhân đau mỏi kéo dài và tái đi tái lại nhiều lần.

+ Do tuổi tác hoặc do ăn uống thiếu dưỡng chất, chế độ sinh hoạt, vận động không hợp lý sẽ gây nên tình trạng thoái hóa cột sống. Thoái hóa tác động tới từng vị trí của cột sống. Khi thoái hóa tác động tới đĩa đệm làm cho bao xơ của đĩa đệm trở nên giòn hơn chứ không còn dai, chắc như trước đây. Dưới trọng lực đè nén của cơ thể làm cho các bao xơ rách mở đường cho nhân nhày bên trong thoát ra. Khi các nhân nhày bị thoát ra chèn ép vào hệ thống các rễ thần kinh gây nên các triệu chứng đau lưng hay đau cổ tùy thuộc vào vị trí bị chèn ép.

Phương pháp dưỡng sinh điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

Phương pháp dưỡng sinh điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

Phương pháp dưỡng sinh điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

>> Xem ngay đi bộ cách chữa thoái hóa cột sống đơn giản mà rất hiệu quả.

+ Dưỡng sinh góp phần rất quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng vì người bệnh sau khi được điều trị ở giai đoạn đau cấp. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân luyện tập và luyện tập đúng cách để giúp cho các chức năng của cột sống thắt lưng được phục hồi một cách từ từ, giúp cho cột sống làm được nhiệm vụ của nó như cúi, ngửa, nghiêng, xoay… và như vậy sẽ tái sản xuất sức lao động cho người bệnh.

>>> Xem ngay 5 bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả và đơn giản nhất mọi thời đại

+ Các bệnh nhân điều trị ở bệnh viện châm cứu Trung Ương với biện pháp dưỡng sinh qua giai đoạn cấp thì sẽ được hướng dẫn 3 buổi với phương pháp dưỡng sinh với bài tập hết sức nhẹ nhàng, uyển chuyển. Nó giúp cho chức năng của cột sống thắt lưng được phục hồi.

>>> Xem ngay 4 bài thuốc chữa đau cột sống thắt lưng cực hiệu quả bằng thảo dược thiên nhiên

Buổi đầu : Các thầy thuốc sẽ làm mẫu hướng dẫn cho bệnh nhân cách luyện thư giãn và luyện thở 4 thì. Những bài tập dưỡng sinh luyện ý – luyện khí – luyện hình phối kết hợp với nhau.

Buổi thứ 2: Hướng dẫn cho bệnh nhân phương pháp tập, bài tập đơn giản nhất để cho bệnh nhân có thể tập luyện được.

Buổi thứ 3 : Tiếp tục hướng dẫn các bài tập đó và kiểm tra xem khả năng của bệnh nhân đến đâu và tư vấn cho bệnh nhân có thể tập luyện tại nhà để hạn chế tối đa quá trình thoái hóa cột sống tiếp theo.

Qua đây bạn có thể hiểu được thêm thông tin dưỡng sinh sẽ hỗ trợ như thế nào cho các bệnh nhân trong việc điều trị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng.

>>> Xem ngay cách chữa thoái hóa đốt sống cổ lưng bằng với bài thuốc từ thảo dược rất hiệu quả, hàng nghìn bệnh nhân đã chữa khỏi không còn tái phát.Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*