Mục sở thị 5 dụng cụ hỗ trợ mà bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chưa chắc đã biết

Những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm đã biết đến những loại dụng cụ hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh chưa? Nếu chưa biết thì bài viết này là dành cho các bạn.

Các dụng cụ hỗ trợ cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Đúng như tên gọi của nó, các dụng cụ này sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc điều chỉnh các đĩa đệm bị lệch, nâng đỡ xương khớp. Từ đó, giúp bệnh nhân giảm được những cơn đau “hành hạ” ngày đêm.

  • Dụng cụ kéo dãn cột sống

Loại dụng cụ này thực sự cần thiết cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và cổ. Nó giúp làm giãn các cơ, làm các khoang đốt được giãn rộng từ đó giảm áp lực đè lên các đĩa đệm, nguyên nhân gây ra những cơn đau “tê tái”.

Dung cu giup nang do vung cot song co

Dụng cụ giúp nâng đỡ vùng cột sống cổ

Thêm vào đó, việc kéo giãn cột sống sẽ điều chỉnh sự sai lệch của đĩa đệm, tăng tính linh hoạt và giải phóng sự dính của khớp đốt sống

  • Đai lưng

Đối với nhiều người thì có lẽ đây là dụng cụ “quen mặt” nhất trong điều trị các bệnh liên quan đến vùng thắt lưng, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm. Dụng cụ hỗ trợ này giúp các khối đĩa đệm bị thoát vị trở lại vị trí ban đầu của nó lúc chưa mắc bệnh.

dai lung ho tro chua thoat vi dia dem

Dụng cụ được dùng phổ biến trong hỗ trợ làm giảm cơn đau do thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Đai lưng giúp giảm bớt những cơn đau nhức một cách hiệu quả, từ từ điều chỉnh mức độ lệch của các khớp xương và đĩa đệm bị thoát vị. Đặc biệt, đai hỗ trợ phục hồi rất tốt cho những bệnh nhân sau khi làm phẫu thuật thoát vị thắt lưng.

  • Con lăn

Một dụng cụ còn khá mới lạ với đại đa số người mắc thoát vị đĩa đệm ở khu vực nông thôn. Loại dụng cụ này được đưa vào các bài tập trị liệu trong liệu trình điều trị bệnh.

Con lan ho tro chua thoat vi dia dem

Vừa có tác dụng mát-xa, kéo dãn cơ và đĩa đệm, vừa giúp lưu thông khí huyết trong các khớp xương

Con lăn được tích hợp chườm nóng giúp thư giãn các cơ quanh vùng thoát vị, kéo dãn cột sống và giảm áp lực chèn ép lên các đĩa đệm. Đồng thời, mát-xa, bấm huyệt tăng cường cung cấp chất dinh dưỡng thông qua da đi vào nuôi dưỡng các vùng xương khớp bị bệnh.

  • Giường mát-xa

Loại dụng cụ giúp thư giãn, kéo giãn gân cốt, lưu thông khí huyết trong cơ, từ đó giúp làm giảm các cơn đau. Chiếc giường này rất phù hợp với những bệnh nhân cao tuổi, khả năng vận động kém.

giuong matxa ho tro chua thoat vi dia dem

Không nên dùng giường mát-xa thay cho việc vận động, rèn luyện thân thể

Mặc dù vậy, không nên sử dụng giường mát-xa thay thế cho việc vận động, tập luyện thể dục thao. Có thể nằm giường vừa kết hợp với một số động tác, gập người, nâng chân.

  • Khung nắn cột sống diện chẩn từ

Dụng cụ được thiết kế với bộ khung cong theo cột sống, ôm sát vào lưng, có tác dụng kéo giãn và phục hồi chức năng của cột sống.

Khung nan cot song ho tro chua thoat vi dia dem

Bộ khung cong theo chiều cong của cột sống khi nằm

Trên có gắn các con lăn đính gờ nổi và nam châm làm nhiệm vụ xoa bóp, bấm huyệt đạo giúp lưu thông khí huyết giữa các cơ và khớp xương, giảm đau tự nhiên.

Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này với người thân, bạn bè – những người đang phải chịu đựng căn bệnh thoát vị đĩa đệm, như một cách giúp họ có thêm hy vọng đẩy lùi căn bệnh này.Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*