Mẹo chữa thoát vị đĩa đệm từ dân gian – Bạn đã biết?

Những mẹo chữa thoát vị đĩa đệm từ dân gian là cách trị bệnh đơn giản, nhưng vẫn có hiệu quả. Chúng tôi xin mách bạn một số bài thuốc từ dân gian sau đây.

Mách bạn một số mẹo chữa thoát vị đĩa đệm từ dân gian cực đơn giản

Thoát vị đĩa đệm thường gây cho bệnh nhân cảm giác khó chịu, mệt mỏi, đau nhức. Dùng các bài thuốc từ thiên nhiên chữa trị là phương pháp cũng được bác sĩ khuyên sử dụng kết hợp. Sau đây là một số mẹo chữa thoát vị đĩa đệm từ dân gian mà chúng tôi tổng hợp được.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

Cây chìa vôi là loại thảo dược thiên khá dễ tìm, có vị đắng, hơi y, tính mát, và có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả. Cây có tác dụng giảm đau nhức, tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc. Chính vì vậy mà dân gian thường sử dụng cây chìa vôi để điều trị bệnh xương khớp nói chung và thoát vị đĩa đệm nói riêng.

>> Xem ngay 4 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm cực đơn giản mang lại hiệu quả không ngờ cho rất nhiều người bệnh.

meo-chua-thoat-vi-dia-dem-tu-dan-gian

Chữa thoát vị đĩa đệm từ dân gian

Cách dùng như sau : Chìa vôi, lá lốt, cỏ xước, dền gai, tầm gửi mỗi vị 20g đem đi rửa sạch, để ráo, phơi khô để dùng dần. Mỗi lần dùng vị thuốc cắt nhỏ rồi này sắc uống ngày 3-4 bát. Kiên trì dùng sau 1- 2 tháng sẽ có hiệu quả. Ngoài ra có thể dùng làm bài thuốc đắp, để thuốc phát huy hiệu quả gấp đôi.

Chữa bệnh xương khớp bằng cây ngải cứu

Ngải cứu có lẽ không ai là không biết đến công dụng tuyệt vời của nó. Ngải cứu được sử dụng trong chữa nhiều bệnh. Đặc biệt trong đó phải kể để tác dụng chữa bệnh xương khớp. Kết hợp ngải cứu với một thành phần nữa ta sẽ có bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà an toàn và hiệu quả.

>> Xem ngay cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y , Tây y kết hợp mang lại hiệu quả thật bất ngờ.

meo-chua-thoat-vi-dia-dem-tu-dan-gian-hieu-qua

Cây ngải cứu – một mẹo chữa thoát vị đĩa đệm từ dân gian

Cách dùng như sau : 200g lá ngải cứu, 1kg vỏ chanh, 1 quả bưởi đem rửa sạch, phơi khô dưới nắng to. Sau đó đem các nguyên liệu đi sao vàng rồi ngâm với 3 lít rượu trắng. Ngâm sau 1 tháng, uống mỗi ngày 1 ly có tác dụng giảm đau nhức ở thắt lưng và giúp cải thiện tình trạng bệnh đáng kể.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Trong đông y, nhựa cây xương rồng được sử dụng nhiều để làm thuốc chữa các bệnh như đau bụng, ho, táo bón… Vì bản thân cây xương rồng có tính hàn và có thành phần kháng sinh. Nên nó còn có công dụng chữa các bệnh về xương khớp trong đó có thoát vị đĩa đệm một cách hiệu quả.

>> Xem ngay : Mẹo dân gian chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng cực hay, cực đơn giản.

meo-chua-thoat-vi-dia-dem-tu-dan-gian

Cây xương rồng

Cách làm như sau : Chuẩn bị 2 nhánh cây xương rồng nhỏ, muối hạt to. Xương rồng đập dập trộn với muối hạt sau đó hơ lên bếp lửa cho nóng lên. Dùng một miếng vải mỏng, đổ hỗn hợp vào sau đó đắp lên vùng lưng bị đau đến khi nguội. Chúng ta có thể làm tương tự như vậy vài lần. Không nên để hỗn hợp quá nóng tránh gây tổn thương vùng da. Đây là cách giúp giảm đau nếu kiên trì sử dụng khoảng 1 tháng, tùy vào cơ địa bệnh sẽ giảm dần. Ngoài ra cũng có thể luộc xương rồng ăn, cũng có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả.

Trên đây là một số mẹo chữa thoát vị đĩa đệm từ dân gian hiệu quả. Bạn có thể tham khảo, cùng với chế độ ăn uống, luyện tập và điều trị hợp lý. Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ được đẩy lùi.

>>> Xem ngay kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y ở đâu uy tín, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*