Giãn dây chằng lưng bao lâu thì khỏi?

Hiện tượng giãn dây chng lưng là tình trng bnh có th g mi độ tui, tuy nhiên, nhng người d dàng mc phi bnh lý này thường tp trung  nhng người có độ tuổi trung niên trở lên thường làm việc nặng. Giãn dây chẳng là những chấn thương rất đau đớn, khó chịu, gây khó khăn trong vic vn đng và sinh hoạt hàng ngày. Vgiãn dây chng lưng bao lâu thì khi? nhng thc mc này s được chúng tôi làm rõ qua bài viết sau.

Các nguyên nhân gây ra giãn dây chằng lưng

Dưới đây là một trong những nguyên nhân giãn dây chằng lưng mà người bệnh thường gặp phải nhất.

Lao động nặng nhọc là một trong những nguyên nhân gây ra giãn dây chằng

Lao động nặng nhọc là một trong những nguyên nhân gây ra giãn dây chằng

  • Tuổi tác: Quá trình lão hóa, thoái hóa ở người cao tuổi không chỉ ở xương cột sống mà cả ở, đĩa đệm và dây chằng. Càng có tuổi dây chằng càng bị xơ cứng, giảm tính đàn hồi vì vậy chỉ một tác động không lớn cũng có thể gây giãn dây chằng lưng.
  • Lao động nặng nhọc: Việc bê vác vật quá nặng , nhất là trong tư thế không đúng tạo ra áp lực lớn lên dây chằng khiến chúng bị giãn. Người càng có tuổi thì nguy cơ chấn thương khi lao động càng cao.
  • Các tổn thương ở cột sống: Khi cột sống bị tổn thương khiến khối cơ xương cột sống bị giảm khả năng chịu lực, làm dây chằng phải chịu áp lực nhiều hơn từ cơ thể khi vận động, chỉ cần làm việc đứng lên cúi xuống nhiều hay khiên vác cũng có thể gây ra giãn dây chằng lưng.
  • Do chấn thương, tai nạn: Khi dây chằng phải chịu một lực lớn bên ngoài tác động như té, ngã khi chơi thể thao, tai nạn lao động, tai nạn xe cộ khiến dây chằng lưng bị giãn.

Vậy giãn dây chằng lưng bao lâu thì khỏi

Theo các chuyên khoa xương khớp cho biết người bệnh giãn dây chằng lưng bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào thể trạng của mỗi bệnh nhân, với những bệnh nhân có sức khỏe tốt thì sẽ hồi phục nhanh hơn những người thể trạng yếu, hay người trẻ bị giãn dây chằng lưng thì cũng nhanh khỏi hơn so với những người cao tuổi, ngoài ra còn chế độ nghỉ dưỡng, massage, bổ sung các thực phẩm cũng giúp bệnh nhân khỏi bệnh nhanh hơn

giãn dây chằng lưng bao lâu thì khỏi

Giãn dây chằng lưng bao lâu thì khỏi

Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể làm giảm đau hoạc trị bệnh giãn dây chằng lưng mà bạn có thể áp dụng như:

Xoa bóp, châm cứu kết hợp vật lý trị liệu

Xoa bóp, châm cứu là biện pháp giảm đau nhanh chóng không cần thuốc kết hợp với một số bài tập vật lý trị liệu giúp hồi phục vận động của các khớp xương. Với chấn thương nặng việc tập luyện sẽ có sự trợ giúp của bác sĩ hay điều dưỡng.

 Nghỉ ngơi và thực hiện các bài tập hợp lý

Nếu đau nhẹ người bệnh nên đi lại nhẹ nhàng hay tập yoga để rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể. Qua các bài tập này, sự dẻo dai của dây chằng sẽ được cải thiện và sự lưu thông tuần hoàn máu được diễn ra tốt hơn.

Uuống thuốc kết hợp trườm

Nếu như dây chằng của chúng ta bị tổn thương nặng thì tốt nhất bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế để được các chuyên gia điều trị. Tại đây bạn sẽ được các chuyên khoa cắt thuốc cho uống để kháng viêm, giảm đau và kết hợp với bài thuốc bôi để giảm đau nhanh. Bạn sẽ thấy triệu chứng đau được giảm nhanh cũng như dây chằng được hồi phục trở lại.

Ngoài ra nếu bị đau nặng tại nhà thì người bệnh có thể sử dụng phương pháp trườm lạnh tại vùng đau khoảng 15-20 phút. Đây cũng là cách giúp co mạch tại chô có thể giảm đau rất tốt.

Trên đây là nhng thông tin v vic giãn dây chng lưng bao lâu thì khi? Hi vng, vi nhng kiến thc va ri mà thoaihoacotsongco.com cung cp có th giúp ích được các bn trong cuc sng.

Chúc các bn luôn vui khe!

 

 Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*