Mách nhỏ cách điều trị thoát vị đĩa đệm từ gấc

Gấc là một loại quả được trồng phổ biến, ngoài việc được sử dụng để nấu xôi rất ngon nó còn có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm. Đây là phương pháp điều trị đơn giản lại khá tiết kiệm chi phí và đang được nhiều người áp dụng!

Vì sao gấc có thể điều trị thoát vị đĩa đệm?

Trong nhân của hạt gấc có chứa rất nhiều chất vô cơ như gluxit, lipit, vitamin, protit, xenlulo cùng với các loại men invedaxa, photphotoba… Đây là những chất có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm những cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra và những vết thương vô cùng công hiệu. Trong đông y tên gọi khác của hạt gấc là mộc miết vì hạt dẹt, có hình gần tròn, mép thường có răng cưa, vỏ cứng, hai mặt của hạt có những đường vân lõm xuống.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem- tu-gac

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm từ gấc đơn giản

Theo như sách cổ đã chỉ ra rằng, nhân của hạt gấc có vị đắng, tính ôn, hơi ngọt, hơi độc, có nhiều tác dụng tốt trong việc chữa bệnh như trị viêm xoang, mụn nhọt, lở loét, những chấn thương… Và y học cổ truyền Việt Nam sử dụng gấc như một phương pháp điều trị bệnh viêm khớp nói chung và điều trị thoát vị đĩa đệm nói riêng rất hiệu quả, có tác dụng giảm đau và giảm viêm rất tốt.

Bật mí cách điều trị thoát vị đĩa đệm từ gấc

Gấc là một vị thuốc rất dễ kiếm, dễ chế biến và sử dụng. Ngoài ra qua nhiều năm tiến hành nghiên cứu, các nhà khoa học Việt Nam đã chỉ ra rằng gấc là loại quả sạch, lại an toàn và có hiệu quả cao trong việc chống oxy hóa cao hơn nhiều lần với cà rốt và cà chua, làm tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể, điều trị những chấn thương và đau nhức do thoát vị đĩa đệm, suy thận, người kiệt sức…

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem

 Gấc là vị thuốc dễ thực hiện để điều trị thoát vị đĩa đệm

Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm và những vết thương bạn cần thực hiện như sau:

Chuẩn bị 50 hạt gấc chín, sau đó rửa sạch và để ráo nước, đem hạt gấc nướng trên than củi để hạt gấc thật vàng, rồi đổ ra tờ báo đặt trên nền đất khô cho nguội. Bước tiếp theo, bạn dùng dao tách phần vỏ và đem lấy ruột dập đều. Cho phần ruột gấc vừa dập vào một chai thủy tinh sạch, sau đó đổ xấp xấp rượu trắng 45 độ, đậy kín nắp lại và ngâm trong 120 phút là có thể sử dụng ( lưu ý là ngâm càng lâu thì càng tốt nhé! Với mỗi lần sử dụng bạn dùng bông y tế chấm rượu gấc từ 5 – 10ml rượu vào vùng bị đau do thoát vị đĩa đệm và tiến hành xoa bóp để giảm cơn đau hiệu quả gần như với mật gấu. Việc điều trị thoát vị đĩa đệm sẽ có tác dụng hiệu quả sau 30 phút.

dau-lungGửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*