Sự thật thì bệnh đau thần kinh toạ có chữa khỏi không?

Đau thần kinh tọa có chữa khỏi không là thắc mắc của nhiều người khi phát hiện mình mắc bệnh này. Chúng ta sẽ trả lời câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

Đau thần kinh tọa có chữa khỏi không?

Đau thần kinh tọa là bệnh phổ biến với những người trong độ tuổi từ 30 – 60 tuổi. Mặc dù không nguy hiểm nhưng bệnh này lại gây ra khá nhiều phiền toái cho người mắc phải. Thậm chí có những người bị hạn chế vận động, đi lại khó khăn hay nghiêm trọng hơn là bại liệt vì căn bệnh này.

Nhiều người bệnh hoang mang không biết đau thần kinh tọa có chữa khỏi không?

Nhiều người bệnh hoang mang không biết đau thần kinh tọa có chữa khỏi không?

Có rất nhiều người cảm thấy hoang mang và lo lắng khi biết mình mắc bệnh. “Đau thần kinh tọa có chữa được không” là câu hỏi đầu tiên của họ khi phát hiện bệnh.

Thật ra, khi gặp phải bệnh này các bạn cũng không nên quá lo lắng. Vì sự thật là bệnh đau thần kinh tọa có thể CHỮA ĐƯỢC. Còn việc chữa khỏi hay không còn liên quan tới các yếu tố như phương pháp điều trị, chế độ ăn uống, chế độ tập luyện hay cơ địa của từng bệnh nhân.

Bên cạnh đó, những người mắc bệnh lâu năm cũng còn lo lắng rằng, bệnh đau thần kinh tọa có chữa khỏi không nếu họ không lựa chọn phẫu thuật. Thực tế thì bạn không nhất thiết phải phẫu thuật mới thoát khỏi căn bệnh này.

Tuy nhiên, với các trường hợp đau dữ dội, cơn đau ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống và công việc, hoặc dây thần kinh tọa bị chèn ép quá mức dẫn tới nguy cơ bại liệt cao thì phẫu thuật là lựa chọn tối ưu nhất cho người bệnh.

Làm sao để chữa khỏi bệnh đau thần kinh tọa?

Bệnh đau thần kinh tọa có chữa khỏi không không phụ thuộc rất nhiều vào người bệnh. Không phải chỉ cần đến các trung tâm y tế, phó mặc cho bác sĩ là có thể khỏi được bệnh.

Hãy lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia về cách điều trị bệnh thần kinh tọa

Hãy lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia về cách điều trị bệnh thần kinh tọa

Có 3 điều cần ghi nhớ để chữa khỏi bệnh thần kinh tọa:

  • Thứ nhất, phải tìm đúng nguyên nhân gây bệnh.Việc hiểu lý do sâu xa sẽ giúp bạn đánh vào tận gốc các cơn đau. Như vậy mới có thể chữa khỏi được bệnh.
  • Thứ hai, phải lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Kết hợp linh hoạt các biện pháp chữa bệnh lại với nhau.
  • Thứ ba, cần chú trọng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi trong quá trình điều trị. Phương pháp chữa có tốt đến đâu nhưng nếu bạn ăn nghỉ không phù hợp với tình trạng bệnh thì cũng vô tác dụng.

Để chữa khỏi bệnh thần kinh tọa, các bạn nên phối hợp linh hoạt 3 phương pháp điều trị như sau:

Châm cứu:

Châm cứu sử dụng kim châm vào các huyệt đạo thuộc vùng lưng, chân cũng như các huyệt đạo liên quan khác trên cơ thể từ đó giúp ích gan, bổ thận, lưu thông khí huyết, chữa bệnh từ sâu bên trong mà không cần dùng tới thuốc.

Ngoài cách châm cứu thông thường, tùy vào tình trạng bệnh mà bạn có thể sử dụng phương pháp điện châm hay nhĩ châm để tăng hiệu quả.

Vẫn có những bệnh nhân thắc mắc, đau thần kinh tọa châm cứu có hết không

Vẫn có những bệnh nhân thắc mắc, đau thần kinh tọa châm cứu có hết không

Xoa bóp, bấm huyệt:

Xoa bóp bấm huyệt giúp làm mềm các bó cơ, lưu thông khí huyết, giảm sự chèn ép dây thần kinh nhờ vào những động tác day, miết, lăn, bóp… Thực hiện đều đặn không chỉ tốt cho bệnh đau thần kinh tọa mà còn tốt cho cả cơ thể.

Vật lý trị liệu:

Có rất nhiều phương pháp vật lý trị liệu khác nhau nhằm tăng khả năng chữa khỏi bệnh từ hai phương pháp trên. Tùy theo từng người mà lựa chọn phương pháp riêng cho mình.

Một số phương pháp vật lý trị liệu gợi ý cho các bạn như: kéo giãn cột sống bằng máy, dùng nhiệt giãn cơ (chườm nóng, ngâm, tắm nước nóng…), tập thể dục, đi bộ, yoga….

Kéo giãn cột sống là phương pháp vật lý trị liệu cho người đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm.

Kéo giãn cột sống là phương pháp vật lý trị liệu cho người đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm.

Đau thần kinh tọa châm cứu có hết không?

Nhiều bệnh nhân đặt ra câu hỏi “Đau thần kinh tọa châm cứu có hết không?”, hay “Đau thần kinh tọa chỉ cần bấm huyệt hoặc tập yoga thì có khỏi không?”. Nếu chỉ sử dụng riêng một biện pháp thì khả năng chữa khỏi là khá thấp. Nhưng châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp… khi được sử dụng chung với những phương pháp điều trị khác thì lại mang tới tác dụng chữa bệnh không ngờ cho người bệnh.

Xin nhắc lại một lần nữa, đau thần kinh tọa có chữa khỏi không phụ thuộc phần nhiều vào người bệnh. Các bạn cần có sự kiên trì trong quá trình chữa trị. Đồng thời, nên tận dụng và phối hợp nhiều phương pháp với nhau để có hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, trước khi kết hợp các phương pháp này, hãy chú ý tham khảo ý kiến từ các bác sĩ hoặc chuyên gia, tránh tự ý chữa bệnh để rồi “tiền mất tật mang”.Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*