Những dấu hiệu rụng trứng đau lưng chị em nên biết

Hàng tháng vào mỗi chu kì rụng trứng nhiều chị em cảm thấy khó chịu bởi những cơn đau lưng bất thường. Y học gọi là đau lưng ngày rụng trứng. Vậy dấu hiệu rụng trứng đau lưng là gì, có nguy hiểm không? Đây là một chủ đề liên quan đến sức khỏe được khá nhiều phái nữ quan tâm.

Bạn Loan, đang là sinh viên tâm sự: “Em thường hay bị đau lưng ngày rụng trứng mà không rõ nguyên nhân do đâu, thường không đau nhiều nhưng cảm giác rất khó chịu. Em cũng rất lo lắng không biết đau lưng ngày rụng trứng liệu có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này không?”

dau-hieu-rung-trung-dau-lung

Bạn Lê Vy học sinh lớp 12 hỏi : “Từ khi cháu bắt đầu có kinh nguyệt đã hay bị đau lưng mỗi lần đến tháng rất khó chịu, không biết triệu chứng đau lưng nguy hiểm không?”

>>>Xem thêm:Cách chữa bệnh đau lưng sau sinh nhanh nhất

Nguyên nhân và dấu hiệu rụng trứng đau lưng

Nguyên nhân của tình trạng này là do vào ngày rụng trứng, nang chứa trứng bám trong buồng trứng sẽ vỡ ra để phóng thích trứng. Khi nang trứng vỡ có thể kèm theo chảy máu hoặc tiết dịch gây đau. Bên cạnh đó, vòi trứng cũng co thắt để đẩy trứng xuống cũng làm xuất hiện cơn đau cục bộ ở vùng bục, lưng và bên trong xương hông.

dau-lung-ngay-rung-trung-co-nguy-hiem

Dấu hiệu đau lưng ngày rụng trứng thường là: Nhiều người đau âm ỉ ở bụng dưới hoặc khung xương chậu, đau mỏi lưng tương tự như triệu chứng tiền kinh nguyệt. Những cơn đau có thể kéo dài từ trong thời gian từ một đến hai giờ, một hoặc vài ngày, hoặc có khi chỉ là con đau nhói lên trong vài phút lại thôi.

Như vậy, dấu hiệu đau lưng rụng trứng là hiện tượng sinh lý bình thường không có gì khiến chị em phải lo lắng. Tuy nhiên, trong trường hợp đau lưng thời kỳ kinh nguyệt kéo dài, đau dữ dội, người bệnh nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị kịp thời, hiệu quả.Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*