Chụp cộng hưởng từ cột sống thắt lưng hết bao nhiêu tiền

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chẩn đoán hình như X quang, CT Scan,…Nhưng phổ biến nhất vẫn là chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống thắt lưng giúp đánh giá chính xác tình trạng của cột sống và vùng thắt lưng. Kỹ thuật này giúp đánh giá chính xác các bệnh lý tại vùng cột sống thắt lưng như: Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống, tủy sống và dây thần kinh, các u di căn xương,…. Vậy chụp cộng hưởng từ MRI cột sống thắt lưng hết bao nhiêu tiền? mời các bạn theo dõi bài viết sau đây

Chụp công hưởng từ MRI như thế nào?

Chụp công hưởng từ MRI là cách đưa cơ thể vào vùng từ trường mạnh để đồng hóa chiều chuyển động của nguyên tử Hydro trong các phần tử nước của cơ thể. Ăng ten thu phát sóng radio tần số thấp sẽ thu nhận và gửi tín hiệu cho các nguyên tử Hidro. Qua đó những thông tin về chuyển động của chiều nguyên tử Hydro sẽ được gửi về máy tính xử lí. Các hình ảnh cấu trúc cơ thể sẽ được máy tính ghi nhận và mô phỏng lại.

Hình ảnh chụp cộng hưởng từ cột sống thắt lưng

Hình ảnh chụp cộng hưởng từ cột sống thắt lưng

Chụp cộng hưởng từ cột sống thắt lưng giúp chẩn đoán bệnh gì?

Dựa vào các hình ảnh rõ nét của phim cộng hưởng từ, bác sĩ có thể kết luận chính xác về tình trạng bệnh mà cột sống thắt lưng mà bạn đang gặp phải, sau đó đưa ra phác đồ điều trị hợp lý

-Thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, chèn ép tủy sống, rễ thần kinh

-Đánh giá các bất thường về giải phẫu và các bệnh lý bẩm sinh liên quan đến cột sống thắt lưng

-Chẩn đoán U cột sống, di căn xương sống ở giai đoạn sớm

-Các bệnh lý về tủy sống như u tủy, viêm tủy, bệnh chất trắng tủy…

Chụp cộng hưởng từ MRI có hại không?

Phương pháp chụp cộng hưởng từ cột sống thắt lưng được cho là rất an toàn cho sức khỏe bệnh nhân vì không bị ảnh hưởng bởi các tia xạ cũng như ảnh hưởng về mặt sinh học. Kỹ thuật này cũng không xâm lấn, hình ảnh rõ nét và thể hiện tốt các bề mặt khác nhau.

Chụp công hưởng từ MRI cột sống thắt lưng bao nhiêu tiền?

Đối với các bệnh liên quan đến xương khớp, đặc biệt là thoái hóa cột sống thắt lưng thì ngoài việc dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà người bệnh đang mắc phải thì các chuyên khoa xương khớp cho biết bệnh nhân cần đi chụp cộng hưởng từ MRI để chẩn đoán bệnh chính sác nhất.

Hiện nay chi phí chụp MRI  tại các thành phố lớn dao động từ 2,3 – 3.6 triệu VNĐ. Vì phương pháp chẩn đoán này rất hiệu quả nên chi phí cũng thường đắt hơp các phương pháp khác rất nhiều.

Chụp công hượng từ cột sống thắt lưng hết bao nhiêu tiền?

Chụp công hượng từ cột sống thắt lưng hết bao nhiêu tiền?

Những ưu điểm của phương pháp cộng hưởng từ so với các phương pháp khác:

  • Bệnh nhân không bị ảnh hưởng gì về mặt sinh học hay tia xạ.
  • Hình ảnh thu được đa chiều: nghiêng, phẳng, ngang… đều rõ ràng, hiện thị tốt hơn tất cả các phương pháp khác.
  • Không có tác dụng phụ.
  • Độ phân giải mô mềm cao.
  • Kỹ thuật hình ảnh không xâm lấn.

Khi chẩn đoán chính sác được bệnh các chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp điều trị để theo dõi những diễn biến của bệnh để điều chỉnh thuốc cho hợp lý. Theo các bác sĩ cho biết khi nhận biết các dấu hiệu về đau thắt lưng, về cột sống thì bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế tuyến trung ương để được các chuyên khoa chụp công hưởng từ để điều trị và tránh các biến trứng do cột sống gây ra.

Trên đây là những thông tin về chụp cộng hưởng từ MRI cột sống thắt lưng bao nhiêu tiền, theo các chuyên khoa khuyến cáo bệnh nhân càng phát hiện bệnh sớm thì khả năng điều trị càng dễ dàng và hiệu quả.Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*