Mẹo hay chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu là một trong những cách trị bệnh đơn giản mang lại hiệu quả cao. Bài viết sau đây chia sẻ một số mẹo dùng cây ngải cứu.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu liệu có hiệu quả?

Tác dụng của cây ngải cứu

loi-ich-cua-la-ngai-cuu

Ngải cứu có rất nhiều lợi ích

Cây ngải cứu có nhiều tên gọi khác như ngải diệp, nhả ngải, cây cứu… Không còn xa lạ gì trong dân gian, ngải cứu rất dễ sống và có tính ưa ẩm, sinh sôi nhanh, rất hợp với điều kiện khí hậu nước ta. Theo đông y ngải cứu tính ấm, vị hơi đắng và có mùi thơm rất khác biệt. Cây có tác dụng điều hòa khí huyết, chống viêm, giảm đau, cầm máu, sát trùng vết thương… Ngoài ra, ngải cứu còn được công nhận là cây thuốc dân gian rất tốt cho bệnh xương khớp, giúp giảm đau hiệu quả. Đặc biệt là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu, nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách thì hiệu quả khỏi bệnh lên đến 60% – khá cao đối với mẹo dân gian khác.

Mẹo chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu rất đơn giản, nó không những an toàn, lành tính mà còn rất tiết kiệm. Vậy nên bí quyết này được rất nhiều người áp dụng. Sau đây là hai bài thuốc từ ngải cứu tác động từ bên trong và bên ngoài giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả tối đa.

Bài thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Bài thuốc 1

Cách làm như sau: 2 vỏ bưởi, 1 kg vỏ chanh và 200g ngải cứu đem tất cả đi sao vàng, phơi khô và cho vào 1 lít rượu trắng ngâm trong vòng 1 tháng.

Cách dùng: Mỗi ngày uống 1 ly rượu sẽ từ từ có tác dụng giảm đau lưng do bệnh thoát vị đĩa đệm.

la-ngai-cuu-chua-thoat-vi-dia-dem

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu + vỏ chanh, bưởi

Bài thuốc 2

Dùng 300g ngải cứu giã nhỏ đem trộn với 3 muỗng mật ong. Hỗn hợp này bỏ bã chắt lấy nước cốt.
Uống nước cốt này 2 lần trong ngày và trong vòng 2 tuần. Đây là cách giảm các triệu chứng đau nhức ở thắt lưng và tê nhức tay chân.

la-ngai-cuu-mat-ong-chua-thoat-vi-dia-dem

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu + mật ong

Thuốc đắp chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Kết hợp với dấm gạo: Ngải cứu tươi lấy 300g, giã ra rồi trộn đều với dấm gạo. Sau đó, mang hỗn hợp đun nóng rồi cho vào vải bọc, đắp lên lưng, hông, bị đau khoảng 10 phút. Bài thuốc đắp liên tục trong vòng 1 – 2 tháng sẽ giúp tình trạng đau do thoát vị đĩa đệm cải thiện hẳn.

dap-la-ngai-cuu-chua-dau-lung

Chữa đau lưng bằng bài thuốc đắp ngải cứu

Kết hợp với muối hạt: Ngoài cách trên, ngải cứu có thể đem rang nóng với muối hạt, đem đắp vùng bị đau liên tục ngày 2 – 3 lần cũng giúp giảm hẳn những cơn đau.

Trên đây là một số mẹo đơn giản chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu tại nhà. Tuy nhiên bài thuốc chỉ có thể giảm đau nhức chứ không có tác dụng chữa trị bệnh tận gốc. Để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất bạn có thể tham khảo bài thuốc AN CỐT NAM – bài thuốc kế thừa tinh hoa nền y học cổ truyền, đã được công nhận có hiệu quả chữa thoát vị đĩa đệm dứt điểm. An Cốt Nam với phương pháp điều trị kiềng 3 chân gồm có: thuốc uống – cao dán – châm cứu bấm huyệt. Phương pháp đã chữa khỏi bệnh cho hơn 6000 người.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh và có sức khỏe tốt !Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*