Chạy bộ và thoát vị đĩa đệm

  1) Lời giới thiệu  

Hoạt động hàng ngày của bạn bị xáo trộn do thoát vị đĩa xương sống lưng dưới? Bạn có cảm giác đau đớn khi đang chạy, nâng vật nặng hay thậm chí ngồi xuống một chiếc ghế? Sau khi thực hiện hàng loạt các nghiên cứu về bệnh lý đau nhức ở lưng, chúng tôi viết bài này để hướng dẫn cho bạn cách giảm đau và chữa lành các đĩa đệm bị chấn thương.

 1 hinh anh dau lung 292x300 Chạy bộ và thoát vị đĩa đệm

  2) Chạy bộ và căn bệnh thoát vị đĩa xương sống.  

Đau nhức ở lưng là một căn bệnh rất thường gặp ở mọi độ tuổi, 80% dân số thế giới mắc bệnh lý này. Đối với những người thường xuyên chạy bộ, con số này có hơn 80% thậm chí lên tới 90%. Điều này cũng dễ hiểu, trong khi chạy, những cá nhân đều đặn chạy bộ đặt từ 3 đến 4 lần trọng lượng cơ thể lên đôi chân, đôi chân lại tác dụng lực lên mặt đất tạo lên một phản lực tác động ngược trở lại phần lưng dưới, tạo ra đau ê ẩm vùng lưng. Mọi chuyện thậm chí còn xấu hơn giả như một người có đôi chân với chiều dài không bằng nhau.

Bất kỳ hành động nào tạo áp lực lên xương sống cũng có thể tạo ra đau nhức ở lưng. Thí dụ như khi bạn đang ngồi hay đang đứng các xương sống sẽ bị chèn ép dưới tác động của cân nặng cơ thể. Hoặc thậm chí khi bạn đang nằm các xương cũng bị đè nén nhưng với một áp lực nhẹ hơn. Một điều thích chí là, các nghiên cứu đã cho thấy rằng: việc chạy bộ liên quan lực lên đĩa cột sống nhỏ hơn so với việc ngồi trên một chiếc ghế!

  3) Dây bao lưng – thiết bị hỗ trợ ngăn ngừa chấn thương lưng.  

Một trong những tuyển lựa tốt nhất cho việc chữa trị giảm đau ê ẩm vùng lưng là sử dụng dây bao lưng dành riêng cho việc chạy bộ. Loại dây này được thiết kế nhẹ, tiện lợi và có thể được dấu dễ dàng dưới áo. Tuy nó không thể giúp bạn chữa khỏi đau nhức ở lưng ngay tức khắc, nhưng có thể giúp bạn tránh được những ảnh hưởng mạnh gây đau lưng và cản trở các chấn thương lưng trở thành xấu hơn. Kỳ lạ khi bạn bị thoát vị đĩa đệm, việc đeo một chiếc dây bao lưng lại càng trở nên cần thiết, nó tạo ra một lực cơ sinh lý giúp giảm tải sức nặng đè lên xương sống và giải tỏa các cơn đau. Đây thực tại là một ích lợi y học đáng kể của một thiết bị hỗ trợ lưng.

  P/S:   Tuy chúng tôi tin vào một chiếc dây bao lưng thiết kế tốt sẽ giúp bạn tránh được đau lưng trong quá trình chạy bộ và chơi thể thao, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên nói với bác sĩ về trường hợp của mình.

 Xem thêm những điều cần biết về bệnh thoái hóa cột sống cổGửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*