Cách làm giảm đau nhức xương khớp không cần dùng thuốc

Bệnh đau nhức, mỏi xương khớp bất chợt khiến người bệnh khổ sở. Nếu biết cách làm giảm đau nhức xương khớp, hay hạn chế các bệnh xương khớp gây đau thì người bệnh có thể tự áp dụng các phương pháp này để làm dịu cơn đau khớp mà không cần dùng các loại thuốc giảm đau tức thời ảnh hưởng đến sức khỏe.

Top 6 cách làm giảm đau nhức xương khớp hiệu quả

Các phương pháp sau đây là những cách làm giảm đau nhức xương khớp hiệu quả, được rất nhiều bệnh nhân đã thử và thành công. Bạn nên chọn một phương pháp cho mình và kiên trì áp dụng kết hợp với việc thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện thể dục thường xuyên sẽ nhanh chóng xóa sổ các triệu trứng đau nhức hiệu quả.

1. Dùng cỏ trinh nữ chữa thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp,…

Cách làm giảm đau nhức xương khớp hiệu quả bằng cây trinh nữ

Cách làm giảm đau nhức xương khớp hiệu quả bằng cây trinh nữ

Rễ trinh nữ đã thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Nếu dược liệu nhiều có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha rượu để dùng dần.

2. Tắm nước nóng là cách làm giảm đau nhức xương khớp hiệu quả

Khi thay đổi thời tiết  bạn có thể áp dụng phương pháp tắm nước nóng toàn thân (áp dụng cho các trường hợp viêm nhiều khớp), tắm nóng từng phần (những người không tắm được toàn thân hay đau khớp cục bộ, tay chân…), đắp nóng hoặc chườm nóng, dùng đèn hồng ngoại…

Đối với tắm nóng, nhiệt độ nước từ 30 – 40°C, thời gian tắm từ 15 – 20 phút. Nước nóng có tác dụng giảm đau, tăng tuần hoàn ngoại vi, tạo thư giãn cơ, giảm cơn co cứng cơ và giúp người bệnh thực hiện một số cử động chủ động của khớp trong nước. Đắp nước nóng bằng túi chườm nóng  vào vị trí khớp bị đau.

3. Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng:

Cách pha nước muối với gừng làm giảm đau xương khớp hiệu quả

Cách pha nước muối với gừng làm giảm đau xương khớp hiệu quả

Mỗi ngày, tốt nhất ngâm chân một lần vào thời gian thuận lợi, ngâm từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng cũng có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp cổ chân. Ngâm chân bằng nước ấm hằng ngày vào buổi tối không chỉ có lợi cho chân mà còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh cho toàn thân.

4. Giấm táo

Giấm táo có hiệu quả trong điều trị viêm xương khớp. Đặc tính chống viêm và kiềm hóa của giấm giúp giảm đau và cứng khớp. Hơn nữa, giấm táo giúp giảm đau khớp bằng cách loại bỏ các chất độc tích lũy từ các khớp và mô liên kết.

Ngoài ra, giấm táo rất giàu khoáng chất như magiê, canxi, kali và phôtpho.

Trộn một muỗng cà phê (mcf) giấm táo tươi (chưa lọc) với một mcf mật ong trong một cốc nước ấm. Uống mỗi ngày 2-3 lần, tốt nhất là trước khi ăn.

Bạn có thể tiếp tục điều trị bằng cách đơn giản này thường xuyên vì ngoài việc giúp làm giảm đau nhức xương khớp, giấm táo còn tốt cho sức khỏe tổng thể.

Cách dùng khác là trộn một muỗng canh giấm táo với một muỗng canh dầu ôliu nguyên chất rồi dùng xoa bóp các khớp bị ảnh hưởng một vài lần mỗi ngày. Thực hiện theo các biện pháp này hằng ngày cho đến khi người bệnh không còn thấy đau.

5. Dùng lá lốt cũng là một cách làm giảm đau nhức xương khớp hiệu quả khi trời lạnh

Lá lốt giúp giảm đau xương khớp nhanh chóng

Lá lốt giúp giảm đau xương khớp nhanh chóng

5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

6. Ngải cứu rang muối

Chuẩn bị một bó ngải cứu, 0,5 kg muối hạt to.

Cách làm là cho ngải cứu vào chảo rang hơi khô thì cho 0,5 kg muối hạt vào rang cho khô. Khi cảm thấy hỗn hợp được rang khô thì bắc chảo xuống và nhanh tay đổ hỗn hợp trên vào một túi vải mềm. Sau đó sử dụng túi chườm, chườm lên vị trí bị đau, chườm đi chườm lại khoảng 2 – 3 lần các cơn đau sẽ giảm nhanh và nhẹ hẳn.

Cách làm này giúp giảm nhanh các cơn đau xương khớp vô cùng hiệu quả, các bệnh lý như đau lưng hay đau vai gáy… áp dụng phương pháp chườm nóng này cũng sẽ mang đến hiệu qủa điều trị cực tốt.

Trên đây là những cách làm giảm đau nhức xương khớp hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên để điều trị hiệu quả các bạn có thể áp dụng các bài thuốc nam và kết hợp với các bài tập yoga để điều trị dứt điểm tình trạng đau nhức xương khớp xem thêm tại Website: http://www.thoaihoacotsongco.com/ để biết thêm chi tiết.Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*