Bạn có biết: những cách điều trị vôi hóa cột sống hiệu quả ?

Bệnh vôi hóa cột sống là bệnh thuộc nhóm bệnh thoái hóa cột sống. Nếu bạn chưa biết cách điều trị vôi hóa phù hợp thì đừng bỏ qua bài viết này.

Đi tìm cách điều trị vôi hóa cột sống

Triệu chứng bệnh vôi hóa cột sống

voi-hoa-cot-song

Triệu chứng bệnh vôi hóa cột sống

Vôi hóa cột sống là bệnh xương khớp thường xuất hiện ở tuổi trung niên. Một khi đã mắc và phát hiện bệnh muộn thì rất khó để điều trị vôi hóa cột sống. Vì vậy việc ngay từ ban đầu, người bệnh đừng bỏ qua những dấu hiệu sau đây:

  • Khi đi lại hoặc đứng, bệnh nhân thấy các cơn đau vùng cổ, thắt lưng.
  • Vôi hóa cột sống thường đau khi gai cọ xát vào các phần mềm, dây chằng, rễ thần kinh xung quanh.
  • Người bệnh sẽ bị hạn chế trong sinh hoạt vì những cơn đau sẽ tăng lên khi cử động.
  • Cơn đau sẽ lan xung quanh vùng cổ và lưng khi bị gai đốt sống, vôi hóa đốt sống.
  • Ngoài ra bệnh nhân còn thấy đau ở cả tay chân, cơ bắp yếu đi.

Để phân biệt rõ ràng các dấu hiệu trên, cần đến cơ sở y tế để khám và chẩn đoán bệnh sớm. Vì các dấu hiệu trên là triệu chứng chung cho nhiều bệnh lý như: tiểu đường, rối loạn tuần hoàn chân tay, viêm nhiễm cột sống, thấp khớp…

Cách điều trị vôi hóa cột sống hiệu quả

dieu-tri-voi-hoa-bang-thuoc-tay

Điều trị vôi hóa cột sống bằng cách dùng thuốc tây y

Điều trị bằng phương pháp nội khoa: Là cách đầu tiên mà nhiều người bệnh nghĩ đến. Nếu cơn đau làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân thì mới cần điều trị theo cách này. Trong trường hợp đau nhiều, bác sĩ sẽ tiêm thuốc steroid để giảm đau và kháng viêm. Tuy nhiên thuốc chống viêm rất mạnh, nên cần lưu ý sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ, nếu không thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

dieu-tri-voi-hoa-bang-phau-thuat

Điều trị vội hóa cột sống bằng phương pháp phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật: Gai đốt sống trong vôi hóa đốt sống có thể được loại bỏ với phẫu thuật. Nhưng sau khi cắt bỏ, gai vẫn có khả năng mọc lại. Vậy nên mổ chỉ được chỉ định trong trường hợp bệnh tình nặng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống thường ngày của bệnh nhân.

an-cot-nam-tri-voi-hoa

An cốt nam bài thuốc điều trị vôi hóa cột sống an toàn

Sử dụng thuốc Đông Y: Thuốc Đông y là một trong những cách điều trị vôi hóa cột sống hiệu quả, an toàn và lành tính nhất.

Hiện nay, bài thuốc An Cốt Nam đang rất nổi tiếng là cách chữa trị dứt điểm vôi hóa cột sống. Đã có hàng nghìn người khỏi bệnh vôi hóa cột sống, giảm đau, tiêu viêm hiệu quả nhờ An Cốt Nam. Với thành phần thảo dược quý lành tính, chắt lọc những tinh hoa của bài thuốc cổ truyền. Đây có lẽ là phương pháp tối ưu cho những bệnh nhân vôi hóa cột sống.

Kết hợp châm cứu và các bài tập về xương khớp: Giúp giảm những cơn đau và ảnh hưởng của gai đến phần mềm. Cải thiện đến cuộc sống, thư giãn cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh tốt.

Trên đây là một số cách điều trị vôi hóa cột sống điển hình. Hơn hết, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế, khám bệnh và nghe chỉ dẫn của bác sĩ để việc chữa trị có kết quả tốt. Chớ nên chủ quan, vì nếu không chữa kịp thời, bệnh nhân có thể gặp các biến chứng như gai gẫy, đè vào rễ thần kinh làm mất cảm giác ở tay chân, việc co duỗi khớp trở nên khó khăn. Hy vọng bạn có thêm kiến thức về bệnh vôi hóa cột sống. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh, có sức khỏe tốt.Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*