Nhận định từ chuyên gia về cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

30% dân số có bệnh về cột sống, đĩa đệm. Bệnh nhân nên biết những cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất sau đây.

Thoát vị đĩa đệm là gì ?

cach-chua-thoat-vi-dia-dem-hieu-qua-nhat

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Đầu tiên chúng ta hình dung, mỗi người đều có trụ đỡ là bộ khung xương, trong đó có trống là các cột sống. Cột sống của cơ thể có 33, 34 đột giữa các cột sống liên kết với nhau bởi một đĩa đệm. Đĩa đệm có chức năng giúp cơ thể của chúng ta có thể di chuyển hoạt động linh hoạt. Thoát vị đĩa đệm là khi nhân nhầy ở trong đĩa đệm bị trượt ra khỏi vị trí, bệnh thường xảy ra do các tác nhân sang chấn hoặc nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách. Từ đó gây nên tình trạng đau đớn cho người bệnh.

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

Một số những nguyên nhân dưới đây khiến cho người bệnh mắc thoát vị đĩa đệm :

– Bê vác nặng, sai tư thế

– Ngồi quá lâu, thường xuyên ngồi, đứng ở 1 tư thế nhất định

– Thoái hóa cột sống

– Chấn thương cột sống

– Do di truyền

Một số cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Có nhiều cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ chữa trị bằng Tây y gồm có phương pháp điều trị bảo tồn (nội khoa), phương pháp điều trị phẫu thuật (ngoại khoa). Đến các phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y.

cach-chua-thoat-vi-dia-dem-hieu-qua-nhat1

Chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội khoa

* Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng nội khoa : Đây là phương pháp chữa trị phổ biến chiếm đến 70-80% trong tất cả các liệu trình. Phương pháp này thực hiện được khi bao xơ ở đĩa đệm chưa bị rách dẫn đến tình trạng lồi phồng đĩa đệm. Tỉ lệ thành công của phương pháp này lên đến 95% nếu điều trị đúng cách, đúng liều lượng.

Mục đích của điều trị nội khoa làm giảm đau, phục hồi chức năng vận động cho người bệnh. Tạo điều kiện cho phần nhân thoát vị đĩa đệm co bớt lại giảm mức chèn ép rễ thần kinh. Người bệnh bị đau thường sử dụng thuốc giảm đau, hoặc tiêm màng cứng quanh rễ thần kinh, tuy nhiên cần lưu ý thuốc có tác dụng phụ, nếu không dùng đúng chỉ định sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

>>> Xem ngay lời khuyên nên chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt và hiệu quả nhất.

cach-chua-thoat-vi-dia-dem-hieu-qua-nhat1

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

 

* Cách chữa trị bằng phương pháp phẫu thuật (ngoại khoa) : Trường hợp điều trị bằng nội khoa thất bại, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp ngoại khoa. Phẫu thuật ngoại khoa cũng có nhiều cách như : mổ mở hoặc phẫu thuật ít xâm lấn.

>> Xem ngay 3 cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà cưc đơn giản với cây thuốc nam mọc trong vườn.

cach-chua-thoat-vi-dia-dem-hieu-qua-nhat

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiểu quả nhất bằng phương pháp đông y

* Phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y :

Bên cạnh sử dụng phương pháp tây y, để có cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất người ta thường kết hợp điều trị bằng đông y. Đông y là phương pháp điều trị an toàn, tìm ra căn nguyên của bệnh và giúp ổn định tình trạng bệnh cao, tránh tái phát. Cách điều trị bằng đông y ngoài uống thuốc, thường kết hợp thêm phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ để tăng hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm.

Trên đây là những cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất mà các chuyên gia về xương khớp đã tổng hợp. Hy vọng cung cấp kiến thức cho bạn và gia đình về căn bệnh này để phòng tránh chữa trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

>>> Xem ngay top 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu cực hay ít ai biết!



Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*