Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y kết hợp tây y

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y kết hợp với Tây y là phương pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả cao đang được nhiều bệnh nhân áp dụng.

chua-thoat-vi-dia-dem-dong-tay-y-ket-hop

Đâu là cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y kết hợp Tây y hiệu quả nhất?

Vì sao nên áp dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y kết hợp với Tây y?

Bất kì phương pháp chữa bệnh nào cũng đều có những ưu nhược điểm riêng.

Nếu như Tây y điều trị ở phần ngọn, tức là chỉ giảm những triệu chứng hành hạ người bệnh thì cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y lại tập trung vào phần gốc, đánh vào nguyên nhân gây ra bệnh.

Thuốc Tây y tổng hợp từ các thành phần hóa học, ít nhiều có độc tính, trong khi đó thuốc Đông y lại được làm từ những loại thảo dược tự nhiên, an toàn, lành tính hơn.

Nhưng các cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y lại có thời gian chữa trị kéo dài, người bệnh thoát vị đĩa đệm vẫn phải chịu những cơn đau nhức tê buốt trong thời gian đầu chữa trị. Đó là còn chưa kể những trường hợp cơ địa không tương thích với loại thuốc Đông y đang dùng nên không mang tới kết quả tốt.

Chính vì những ưu điểm cũng như hạn chế riêng của hai phương pháp này, mà giải pháp chữa bệnh ưu việt được nhiều bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp khuyên bệnh nhân nên áp dụng chính là cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y kết hợp với Tây y.

>> Xem ngay gợi ý chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y ở đâu thì uy tín và hiệu quả nhất.

dong-y-tay-y-chua-thoat-vi-dia-dem

 

Đông y kết hợp Tây y có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh

Tuy nhiên, cần lưu ý với tất cả bệnh  rằng, việc kết hợp Đông y và Tây y để chữa thoát vị đĩa đệm phải được thực hiện dưới sự chỉ định của các bác sĩ, lương y có kinh nghiệm, chứng chỉ hành nghề.

Cơ thể mỗi người có một đặc điểm riêng, việc kết hợp 2 phương pháp này với mỗi bệnh nhân sẽ có những khác biệt. Bởi vậy mà tuyệt đối không tùy tiện, tự ý sử dụng chung hai phương pháp này.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y kết hợp Tây Y như thế nào là hiệu quả?

Đông Y lành tính cũng như có thể sử dụng điều trị lâu dài mà không ảnh hưởng tới các cơ quan khác trong cơ thể. Trong khi đó, việc chữa thoát vị đĩa đệm cần nhiều thời gian.

Tốt nhất, người bệnh nên lấy cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y làm gốc, sử dụng Tây y để hỗ trợ điều trị hiệu quả.

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-dong-y

Nên lấy Đông y làm gốc và sử dụng Tây y để hỗ trợ điều trị

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Để đảm bảo chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y hiệu quả cao, người bệnh nên kết hợp sử dụng những liệu pháp như sau:

Sử dụng thuốc uống:

Có rất nhiều bài thuốc uống khác nhau có tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm. Tùy vào cơ địa của từng bệnh nhân mà sử dụng bài thuốc phù hợp

Các bạn có thể tham khảo 3 bài thuốc dưới đây. Sắc uống đều đặn ngày 2 lần. Uống liên tục 1 tuần thì nghỉ 2 ngày rồi uống tiếp.

bai-thuoc-dong-y-chua-thoat-vi-dia-dem

3 bài thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Các loại thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm của Đông y sẽ có tác dụng điều trị bệnh từ sâu bên trong, đồng thời ích gan, bổ thận (hai cơ quan chủ quản của xương khớp), từ đó giúp cột sống khỏe hơn, cơn đau thoát vị đĩa đệm giảm dần.

Nếu bạn không có thời gian cũng như không biết sắc đúng cách (sắc thuốc sai sẽ làm giảm chất lượng) thì có thể sử dụng các loại thuốc nước Đông Y chữa thoát vị đĩa đệm được các nhà thuốc làm sẵn và đóng túi tiện lợi.

Có rất nhiều lựa chọn thuốc nước đóng túi trên thị trường hiện nay. Vì thế bạn nên lựa chọn loại thuốc được bán từ những cơ sở uy tín như An cốt nam của nhà thuốc Tâm Minh Đường từng được giới thiệu trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” trên kênh VTV2.

sac-thuoc-dong-y-dung-cach

Sắc thuốc phải đúng cách, để đảm bảo chất lượng thuốc

Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt

Phương pháp này giúp đi sâu tới vùng bị đau nhức thông qua việc châm cứu hay xoa bóp vào các huyệt đạo. Nó giúp thông kinh hoạt lạc, giảm đau nhức, tê bì, rút ngắn thời gian chữa trị.

Kết hợp sử dụng Tây Y để hỗ trợ điều trị

Khi sử dụng các cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y, bạn có thể kết hợp thêm một số loại thuốc Tây y dưới sự chỉ định của bác sĩ trong một số trường hợp sau:

  • Uống thuốc giảm viêm để hỗ trợ thuốc Đông y làm giảm bệnh
  • Sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian đầu điều trị bằng Đông Y, khi các cơn đau diễn ra dữ dội, ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc, giúp người bệnh thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp các phương pháp vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm từ Tây y để chống viêm, hỗ trợ đưa đĩa đệm trở lại vị trí ban đầu.

Một số biện pháp vật lý trị liệu bạn có thể tham khảo như: laser làm mềm, chống viêm, giảm đau, tái tạo tổ chức cho phần đĩa đệm; kéo giãn xương sống bằng máy; tác dụng sóng ngắn để giảm đau.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y kết hợp với Tây y thường mang tới hiệu quả nhanh, tác dụng sâu, lâu dài đối với người bệnh. Vì thế, nếu bạn đang chịu sự hành hạ của căn bệnh này thì nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, chuyên gia để kết hợp hai phương pháp trên với nhau. Chắc chắn, bạn sẽ nhận được kết quả như mong chờ. Chúc các bạn thành công!

>> Xem ngay cách mà Đông y chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam đơn giản, hiệu quả mà ít tốn kém cho người bệnh.

 Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*