Các phương pháp giảm đau do thoái hóa đốt sống cổ và lưng gây ra

Bệnh thoái hóa cột sống là một quá trình thoái hóa tự nhiên không chỉ riêng của cột sống mà nhiều bộ phận khác cũng bị lão hóa dần theo thời gian. Khi bị bệnh thoái hóa cột sống nó dẫn đến các triệu chứng đau, cột sống không ổn định, có khi nó đè nén vào dây thần kinh hoặc tủy sống gây đau và hạn chế vận động.

benh-thoai-hoa-cot-song

Bệnh thoái hóa cột sống

Bệnh thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là một bệnh thường xảy ra theo thời gian do hao mòn lão hóa dần và các hoạt động xấu tác động lên cột sống. Nó đặc biệt phổ biến ở những bệnh nhân có tiền sử đau lưng dưới hoặc chấn thương cột sống hoặc ở những người có lối sống liên quan đến các hoạt động như nâng, uốn cong, xoắn hoặc ngồi.

Thoái hóa cột sống thường xuất hiện ở những bệnh nhân lớn tuổi. Bệnh thoái hóa cột sống ở giai đoạn đầu có thể gây ra rất ít hoặc không có triệu chứng. Bệnh nhân có thể bị đau lưng, mất vận động cột sống và độ cứng của thắt lưng. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn liên quan đến tủy sống hoặc chèn ép dây thần kinh, đau, chân và kim tiêm, yếu hoặc tê có thể xuất hiện ở lưng, mông, háng, chân hoặc bàn chân.

Các triệu chứng cũng có thể tăng lên khi có tác động mạnh lên cột sống (ví dụ như nâng hạ, đứng lâu, đi bộ vv). Các triệu chứng có xu hướng giảm trong các hoạt động đó cúi cột sống (ví dụ như ngồi, nằm xuống).

Giảm đau do bệnh thoái hóa cột sống như thế nào?

benh-thoai-hoa-cot-song

Bệnh thoái hóa cột sống

>>> Xem ngay 5 bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả và đơn giản nhất mọi thời đại

Có nhiều lựa chọn khác nhau cho bệnh nhân bị bệnh thoái hóa cột sống. Tùy tình trạng đau khác nhau mà chọn cách điều trị cho phù hợp bao gồm cả thuốc chống viêm, thuốc steroid, tiêm xung quanh các dây thần kinh hoặc vật lý trị liệu. Điều trị vật lý trị liệu cho bệnh nhân thoái hóa cột sống là quan trọng để hỗ trợ giảm đau, cải thiện tính linh hoạt và sức mạnh của cột sống …Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, thoái hóa cột sống liên quan đến hẹp ống sống hoặc đè nén dây thần kinh, phẫu thuật có thể được chỉ định để giảm áp lực lên tủy sống hoặc dây thần kinh.

Thoái hóa cột sống không thể chữa khỏi mà chỉ có thể giúp giảm đau và hạn chế quá trình thoái hóa xảy ra.

Cách tốt nhất để có một cột sống khỏe thì bạn nên chú ý các vấn đề sau:

– Thay đổi tư thế lao động sai

– Ăn uống bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

– Giữ cân nặng vừa phải

– Thể dục thể thao hợp lý…

– Có chế độ nghỉ ngơi không làm việc quá sức…

Tìm hiểu thêm về cách thoái hóa đốt sống lưng để giúp bạn có một cột sống lưng luôn khỏe mạnh. Thoái hóa cột sống thường xuất hiện ở khu vực lưng nhiều hơn là ở cổ, do vậy biện pháp phòng tránh bệnh cho cột sống lưng dễ dàng hơn rất nhiều.

>>> Xem ngay 4 bài thuốc chữa đau cột sống thắt lưng cực hiệu quả bằng thảo dược thiên nhiênGửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*