Bài thuốc thoát vị đĩa đệm từ những kị sĩ bóng đêm “cây nhà lá vườn”

Thoát vị đĩa đệm nó không có là bệnh phổ biến ở người già như chúng ta vẫn nghĩ nữa. Hiện nay, cuộc sống ngày càng phát triển và năng động hơn, con người càng phải chịu nhiều áp lực trong công việc từ đó mà bệnh thoát vị đĩa đệm đang dần phát triển ở những người trẻ tuổi. Nhiều người vái tứ phương để tìm ra bài thuốc thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất nhưng lại không hề hay biết rằng những kị sỹ này có ngay trong chính vườn nhà mà bạn đã bỏ qua mất.

Cứ mỗi lần bị cơn đau thoát vị đĩa đệm làm phiền nhiều người hay chọn cách xoa bóp bằng dầu hoặc dán cao. Mặc dù có giảm đau nhưng biện pháp này chỉ mang tính chất tạm thời chứ không hề khỏi hẳn và sử dụng một thời gian sẽ không còn thấy có hiệu quả nữa. Để có thể đánh bại dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm dai dẳng thì cần phải tìm ra căn nguyên gốc rễ phát sinh ra bệnh và có hướng chữa trị đúng cách.

 Từ xa xưa ông bà ta đã áp dụng những loại cây từ chính vườn nhà để chữa bệnh vô cùng hiệu quả và những loại cây này có thể đánh bại thoát vị đĩa đệm nhanh chóng mà bạn không hề ngờ tới.

Bài thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc từ mướp

Mướp không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người ưa thích trong món ăn hằng ngày mà nó còn được biết tới như một bài thuốc có tác dụng thần kỳ giúp chữa thoát vị đĩa đệm được nhiều người áp dụng.

bài thuốc thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc thoát vị đĩa đệm từ mướp

Trong Đông y mướp được biết tới có vị ngọt, có tính mát, thông kinh, giải nhiệt. hoạt lạc… Để chữa thoát vị đĩa đệm bạn có thể áp dụng ngay bài thuốc đơn giản từ dây mướp và rễ cây mướp ngay sau đây:

Lấy khoảng 2m dây mướp tươi, rửa sạch, đem thái thành những lát mỏng. Sắc làm nước nước uống trong ngày từ 2 đến 3 lần.

Sử dụng rễ mướp và dây mướp già ở gần dưới gốc, sau đó đem sao vàng rồi tán nhỏ thành bột mịn hoặc đốt thành tro. Ngâm vào trong nước rồi uống 6g mỗi lần, ngày uống 2 lần.

Bài thuốc từ hạt cam

Hạt cam tiến hành đem sao vàng, sau khi sao xong xay thành bột thật mịn. Với 10g bột bạn chia thành 2 lần uống trong 1 ngày, chiêu thuốc lên bằng rượu nhẹ.

Bài thuốc từ rễ của cây đinh lăng

bài thuốc từ cây đinh lăng

Bài thuốc từ cây đinh lăng

Đinh lăng còn được so sánh giống như sâm nam bởi lẽ đinh lăng được sử dụng trong việc chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Trong rễ của cây đinh lăng được các nhà khoa học phát hiện có chứa đến 13 loại acid amin tốt cho sức khỏe. Sử dụng rễ của cây đinh lăng từ 20 – 30g đem sắc uống mỗi ngày có hiệu quả trong việc trị thoát vị đĩa đệm.

Bài thuốc từ vỏ bí đỏ

Sử dụng 60g vỏ bí đỏ già, 30g đường đỏ, 15g hương nhu. Đem tất cả nguyên liệu sắc thành thuốc uống, ngày uống 2 lần có tác dụng giảm đau nhanh chóng.

Bài thuốc từ đậu đỏ

30g đậu đỏ loại hạt nhỏ, 10g hành tím và 12g xơ mướp. Đem sắc thành thuốc uống trong ngày dùng 2 lần.

Bài thuốc từ cây trinh nữ

cây hoa xấu hổ

Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm từ cây trinh nữ

Cây trinh nữ là loại cây có tính hơi hàn, vị ngọt có hiệu quả chống viêm, an thần, trấn tính. Loại cây này được biết tới là một cây thuốc nam có tác dụng chữa những cơn đau do thoát vị đĩa đệm. Dùng từ 15 đến 20 rễ của cây xấu hổ đem sao vàng và uống thay nước hàng ngày.

Bài thuốc đắp trị thoát vị đĩa đệm

Với bài thuốc đắp có thể sử dụng rễ, lá cây, củ đem sao cho nóng và chườm vào vị trí đau nhức có hiệu quả giảm cơn đau nhanh chóng.

Bài thuốc từ ớt

Capsicain là thành phần đã được chứng minh có trong ớt có hiệu quả trong việc gây tê đồng thời giảm đau nhanh chóng. Từ xa xưa ớt đã được biết tới có hiệu quả trong việc chữa các bệnh về xương khớp.

ớt đỏ

Trj thoát vị đĩa đệm bằng ớt đỏ

Để chữa thoát vị đĩa đệm bạn có thể sử dụng từ ớt chín từ 10 đến 15 quả, rễ của cây ớt và lá cây đu đủ đem giã thật nhỏ và trộn cùng với rượu đem xoa bóp ở vị trí đau nhức.

Bài thuốc từ gừng

Gừng được đánh giá là gia vị có tác dụng giảm quá trình oxy hóa và giảm những cơn đau thoát vị đĩa đệm nhanh chóng. Sử dụng gừng tươi 20g, hành củ 15g, bột mỳ 30g đem tất cả sao cho nóng và đắp vào vị trí đau nhức.

Bài thuốc từ hạt mướp

Sử dụng 60g hạt mướp tươi đem giã nát, sau đó đắp vào vị trí thoát vị đĩa đệm ngày 1 lần.

>>> Xem ngay công dụng cây dạ lý hương chữa bệnh xương khớp không phải ai cũng biết.Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*