Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả- đơn giản- chi phí thấp

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm từ lâu đã là phương pháp được nhiều người tin dùng. Cùng với sự an toàn, lành tính của các loại thảo dược là kết quả điều trị đáng ngạc nhiên sau một thời gian điều trị. Mời bạn đọc theo dõi bài viết để biết thêm những bài thuốc nam mang lại hiệu quả cao để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.

Các bệnh lý về xương khớp đặc biệt là thoát vị đĩa đệm đang dần trở thành nỗi ám ảnh cho bệnh nhân. Không chỉ bởi những cơn đau nhức mà các bệnh lý này còn khiến cho bệnh nhân suy giảm nghiêm trọng khả năng vận động. Điều này không chỉ khiến ảnh hưởng đến chất lượng sống của bệnh nhân mà còn tạo ra áp lực lớn cho gia đình bệnh nhân.

Bệnh thoát vị đĩa đệm khiến người bệnh đứng ngồi không yên

Bệnh thoát vị đĩa đệm khiến người bệnh đứng ngồi không yên

Có nhiều biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm trong đó việc sử dụng những cây thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm dễ kiếm trong vườn nhà được nhiều người đánh giá cao bởi độ an toàn và tính hiệu quả.

Ưu nhược điểm của các bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm.

Những bài thuốc nam có ưu điểm là lành tính và ít gây ra những tác dụng phụ khi điều trị. Cách thức điều chế thuốc tương đối dễ thực hiện và an toàn.

Tuy vậy khi chữa trị bằng các bài thuốc Nam, một số trường hợp không hợp thuốc sẽ không thể áp dụng biện pháp này. Thời gian điều trị bệnh cũng tương đối dài đòi hỏi bệnh nhân có sự kiên trì. 

Các bài thuốc Nam chủ yếu điều trị triệu chứng và có khả năng ngăn chặn cơn đau, không triệt tiêu hoàn toàn được nguyên nhân gây thoát vị. Do đó, bạn cần kết hợp điều trị với các biện pháp khác để có hiệu quả tốt nhất.

5 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm trong dân gian

Cây xấu hổ

Bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ cây xấu hổ

Bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ cây xấu hổ

Cây xấu hổ còn được gọi với cái tên khác là cây trinh nữ, cây mắc cỡ. Đây là loại cây thân thảo tuổi thọ một năm. Cây xấu hổ thường mọc thành từng bụi, thân và cành cây có lông và gai nhỏ, mọc lòa xòa. Cây có lá kép với cơ chế tự động cụp cánh hóa lại khi có tác động từ bên ngoài.

Đây là loại thảo dược có tính hơi hàn, vị ngọt. Y học cổ truyền sử dụng cây xấu hổ như một loại thuốc giảm đau, kháng viêm, an thần,…

Để chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp dùng cây xấu hổ, bạn cần chuẩn bị:

Khoảng 120 gram rễ cây xấu hổ cho mỗi lần sử dụng.

Đem phần rễ cây xấu hổ mang đi rửa sạch sau đó thái nhỏ phơi khô trước khi sử dụng. Mỗi lần sử dụng bệnh nhân lấy khoảng 120 gram rễ cây xấu hổ đã phơi khô đem đi sao nóng lên. 

Trong lúc sao khô, hãy tẩm một chút rượu trắng vào. Tiếp tục sao rễ cây đến khi vàng và khô rượu. Rễ cây đã khô bạn hãy đem đi sắc thuốc cùng với 4 bát nước. Sắc đến khi cô cạn còn khoảng 1 bát nước cốt là được. Bạn sử dụng 2 bát thuốc một ngày để phát huy công hiệu.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm lá chìa vôi

Cây thuốc nam chữa đau nhức xương khớp- Chìa vôi

Cây thuốc nam chữa đau nhức xương khớp- Chìa vôi

Chìa vôi còn được gọi là bạch liêm, đau xương, bạch phấn đằng. Đây là loại cây dây leo nhỏ thuộc họ nho. Tên khoa học của chìa vôi là Cissus modeccoides Planch. Đây là loại thảo dược thường mọc thành bụi. Do dễ nhầm lẫn với cây dây đau xương nên cần chú ý kỹ  trước khi sử dụng.

Y học cổ truyền xếp cây chìa vôi vào nhóm thảo dược có tính mát. Chìa vôi có vị đắng, chua, hơi the và là loại cây mát, lành tính, không độc. Trong thành phần của lá chìa vôi có nhiều nước, protid, xơ, gluxit. 

Ngoài ra lá của loại cây này còn có chứa một ít caroten và vitamin C. Y học cổ truyền dùng lá chìa vôi để chữa trị các bệnh lý về xương khớp như đau xương, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống và phong thấp…

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm với lá chìa vôi cần chuẩn bị một số nguyên liệu kết hợp khác như:

Bạn chuẩn bị các cây thuốc nam gồm: chìa vôi, cỏ ngươi, lá lốt, dền gai và tầm gửi. Mỗi vị này dùng 20 gram. Bên cạnh đó người bệnh dùng thêm khoảng 30 gram cỏ xước.

Đối với các nguyên liệu đã chuẩn bị trên cần đem rửa sạch và phơi khô trước khi sử dụng. Sau khi đã phơi khô có thể sắc thuốc với khoảng 1 lít nước. Sắc đến khi cô cạn còn khoảng 150ml nước cốt thì dùng được. Bài thuốc này có mùi khá thơm và vị đắng nhẹ. Có thể sử dụng để uống hàng ngày thay cho nước lọc.

Lá lốt

Thần dược lá lốt- chuyên trị thoát vị đĩa đệm

Thần dược lá lốt- chuyên trị thoát vị đĩa đệm

Lá lốt vừa là thảo dược vừa là thực phẩm khá quen thuộc trong chế biến nhiều món ăn. Trong y học cổ truyền, thảo dược lá lốt có vị cay, nồng, tính ấm. Công dụng chủ yếu của loại dược liệu này là khả năng giảm đau nhức, tê bì chân tay, phong thấp, chữa các bệnh do cảm lạnh…

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt chỉ cần chuẩn bị đơn giản. Bạn chuẩn bị một nắm lá lốt mỗi khi sử dụng. Số lá lốt này mang đi rửa sạch và giã lấy nước cốt uống là có thể được.

Bên cạnh bài thuốc uống trực tiếp bạn còn có thể dùng nước lá lốt để pha lấy nước tắm cũng có tác dụng cải thiện được những cơn đau.

Cây dền gai

Dền gai là loại cây có tính hơi hàn. Loại dược liệu này có mùi vị hơi ngọt. Công dụng chính của cây dền gai là thanh nhiệt, thu liễm ngừng tả, lợi tiểu và trừ thấp.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây dền gai khá đơn giản. Bạn chỉ cần hái khoảng một nắm lá dền gai. Mang rửa sạch, phơi khô và sắc lấy nước thuốc uống hàng ngày. Bài thuốc này có vị hơi đắng, thanh mát.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây cỏ xước

Cây cỏ xước trong y học còn có tên gọi khác là ngưu tất nam. Đây là loài cây thuộc họ rau dền có tên khoa học là Achyranthes  aspera L. Cây cỏ xước được xếp vào nhóm thảo dược tính bình. Cỏ xước có vị chua và đắng. Tác dụng chính của loại dược liệu này giúp cường gân cốt, giảm đau, bổ gan thận đồng thời giúp người bệnh lưu thông khí huyết.

Cỏ xước với nhiều công dụng trong chữa bệnh đau nhức xương khớp

Cỏ xước với nhiều công dụng trong chữa bệnh đau nhức xương khớp

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm từ cây cỏ xước được thực hiện như sau:

Chuẩn bị chừng 20g cỏ xước và ý dĩ. Ngoài ra bạn cũng cần có thêm thiên niên kiện, ngải cứu, lá thông, cẩu tích, củ ráy, tô mộc khoảng 12g mỗi loại. Cuối cùng là đỗ trọng và lá lốt mỗi loại này bạn dùng 16g.

Rửa sạch các thảo dược đã chuẩn bị và đem phơi khô. Riêng củ ráy đem đi sao vàng trước khi thực hiện bài thuốc. Sau khi đã sơ chế xong bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu vào nồi sắc. Bạn cho vào 6 bát nước, sắc đến khi cô cạn còn 2 bát nước cốt là được. Phần thuốc đã sắc chia làm 2 lần sử dụng ngay trong ngày. Dùng từ 10 – 15 ngày liên tục cho bài thuốc này. 

Trên đây là những thông tin bổ ích về 5 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả cao trong y học cổ truyền, các bài thuốc đã giúp rất nhiều bệnh nhân gỡ bỏ được gánh nặng bệnh tật. Tuy nhiên, bệnh nhân cần phải kiên trì uống thuốc và chăm chỉ rèn luyện bản thân để hiệu quả chữa bệnh mau chóng được phát huy. 

Chúc các bạn tìm được phương pháp hữu hiệu nhất và mau chóng khỏi bệnh. 

Xem thêm: Mổ thoát vị đĩa đệm có nên không? Chi phí và các phương pháp mổ.

 

 

 

 Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*