Bí quyết 8 bài tập cho người trượt đốt sống hiệu quả

Trượt đốt sống là  bệnh thường gặp ở cột sống thắt lưng, gây lên các cơn đau nhức ở vùng thắt lưng. Nguyên nhân chủ yếu gây ra là do chấn thương cột sống, thường xuyên ngồi, nằm sai tư thế. Theo các chuyên khoa xương khớp cho biết để điều trị dứt điểm bệnh trượt đốt sống thắt lưng bệnh nhân không chỉ phải điều trị, thay đổi chế độ ăn uống mà áp dụng các bài tập cho người trượt đốt sống không những giúp cho bệnh nhân khỏi nhanh mà còn cho người bị trượt đốt sống một cơ thể khỏe mạnh.

8 Bài tập cho người trượt đốt sống  hiệu quả

Các bác sĩ khuyến cao bệnh nhân muốn trị trượt đốt sống hiệu quả cao thì người bệnh cần phải áp dụng các bài tập thể dục này ít nhất 4-5 lần/tuần, mỗi lần tập cần lặp đi lặp lại các động tác ít nhất là 30 phút. Với những bài tập đơn giản dưới đây không những giúp người bệnh cải thiệt tình trạng trượt đốt sống mà còn có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

Hiện nay có rất nhiều bài tập cho bạn tham khảo nhưng để chữa trượt đốt sống hiệu quả với những thao tác đơn giản, dễ thực hiện và phát huy hiệu quả tối đa nhất phải kể đến các bài tập sau đây.

1. Bài tập đạp xe

Đây là bài tập tổng hợp cho toàn bộ cơ thể, bạn sẽ giải tỏa được những cơn đau  do trượt đốt sống gây ra, kéo giãn cơ và tập luyện cho vùng bụng săn chắc hơn.

Bài tập cho người trượt đốt sống bằng tư thế đạp xe

Bài tập cho người trượt đốt sống bằng tư thế đạp xe

Cách thực hiện:

 • Nằm ngửa trên sàn, tay đặt sau gáy và nâng đầu lên khỏi sàn. Một bên chân duỗi thẳng cao khỏi sàn, một bên chân co cao gần ngực.
 • Co chân trái tới gần vai phải và chân phải nâng lên cao.
 • Đổi bên chân và cứ nhứ thế tập cho đến đạp khoảng 30 vòng xe và kết thúc. Đừng quên hít vào khi co chân và thở ra khi về trạng thái ban đầu.

2. Tư thế cây cầu trị trượt đốt sống thắt lưng

Với bài tập yoga chữa trượt đốt sống tại nhà này làm cho cột sống và hai hông giãn ra hết mức. Đặt lưng và hai chân nằm xuống đất sao cho khoảng cách từ mông tới chân bằng 1 gang tay. Giữ hai chân bằng chiều rộng của hông và đặt 1 khối hay gối giữa hai đầu gối. Ép chặt đầu gối giống như bạn đang ép chặt hai lòng bàn chân xuống mặt đất, nâng hông lên. Giữ cho cổ dài ra.

3.  Tư thế con mèo, con bò

Áp dụng bài tập tư thế con mèo con bò không những giúp bạn chữa trượt đốt sống thắt lưng mà còn có hiệu quả với đốt sống cổ.

Tư thế con mèo, con bò chữa trượt cột sống hiệu quả

Tư thế con mèo, con bò chữa trượt đốt sống hiệu quả

Cách thực hiện

 • Chống hai tay và đầu gối xuống sàn. Giữ cho vai thẳng với cổ tay, phần hông thẳng với đầu gối.
 • Cúi đầu xuống hít vào giữ cho phần bụng thả lỏng hướng xuống sàn, ưỡn ngực và ngẩng đầu lên (xem và làm giống như hình trên đây)
 • Sau đó thở ra, hóp bụng và uốn cong phần lưng lên, đầu cúi xuống. Thực hiện từ 5 đến 10 lần

4. Tư thế trẻ con

Đây có thể được xem là một trong những tư thế Yoga chữa đau lưng tại nhà an toàn và hiệu quả nhất. Nó giúp mở rộng phần xương cùng và lưng dưới đồng thời giúp giảm nhịp tim. Đặt 1 cái gối ôm hay gối thường giữa hai đầu gối và mở rông hai chân ra, mười ngón chân chạm vào nhau. Ngồi lên hai chân và tựa ngực lên gối ôm. Đặt đầu bạn tựa lên 1 bên và hít thở sâu. Giữ nguyên tư thế đó đến khi nào bạn muốn, đổi hướng đầu bạn sang bên kia khi cần.

5. Bài tập vặn mình rất tố cho người bị trượt đốt sống

Người bệnh nên lặp đi lặp lại động tác này 2-3 lần với bên phải và bên trái lưng. Thực hiện 1 lần vào buổi sáng và 1 lần vào buổi tối, thêm 1 lần vào buổi trưa nếu bạn có thời gian

Bài tập vặn mình hiệu quả cho người trượt đốt sống

Bài tập vặn mình hiệu quả cho người trượt đốt sống

Cách thực hiện

 • Bắt đầu bằng việc nằm ngửa trên mặt sàn hoặc trên một tấm thảm.
 • Co chân lên và nghiên đầu gối về một bên. Cố gắng giữ vai trên mặt sàn
 • Giữ tư thế này khoảng 10 giây trước khi thực hiện với phía còn lại

6. Tư thế con lạc đà

Thực hiện: quỳ gối thẳng, chống tay lên và nắm lấy gót chân. Hít vào tối đa, giữ hơi và dao động từ 2 – 6 cái theo hướng trước sau, thở ra triệt để. Thực hiện 2 – 5 lần.

7. Tư thế rắn hổ mang

Động tác uốn lưng này giúp kéo giãn cơ lưng của bạn, nâng cao khả năng dẻo dai của cột sống.

Điều trị trượt đốt sống bằng tư thế rắn hổ mang

Điều trị trượt đốt sống bằng tư thế rắn hổ mang

Cách thực hiện

 • Nằm úp trên thảm, 2 chân khép nhẹ, duỗi thẳng tay qua đầu.
 • Hít sâu, ép hông xuống sàn, thu 2 tay về và nâng thân người lên, uốn nhẹ lưng dưới, mặt ngửa lên trần.
 • Giữ im trong 5 nhịp thở và sau đó từ từ về tư thế nằm xấp và thực hiện lại động tác.

8. Tư thế tựa lưng vào tường

Để thư giãn cột sông thắt lưng giúp làm giảm đau hiệu quả bạn có thể thực hiện bài tập này như sau:

Nằm xuống và đặt 1 cái gối  dưới thắt lưng và nâng hai chân lên sao cho hông của bạn tựa càng sát tường càng tốt. Giữ hai tay mở rộng và thư giãn sang hai bên.

Lưu ý: Để áp dụng các bài tập trên đây hiệu quả bạn nên chuẩn bị cho mình một tấm thảm để tập.

Trên đây là 8 bài tập cho người trượt đốt sống hiệu quả. Hi vọng đây sẽ là những bài tập hữu ích cho các bệnh nhân trượt đốt sống có thể giảm được những cơn đau. Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp điều trị trượt đốt sống hiệu quả mà chi phí thấp mà bạn có thể tham khảo tại http://www.thoaihoacotsongco.com để biết thêm chi tiết.

 Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*